Hiển thị tất cả 7 kết quả

Hiển thị 9 24 36

Cây Bông Giấy

Tên thường gọi: cây Bông giấy, cây Hoa giấy, cây Móc diều. Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis Chiều cao giỏ hoa giấy 45 – 60cm Cây bông giấy phù hợp với khí hậu Việt Nam, được trồng phân bổ rộng rãi cả nước. Cây bông giấy là một trong những cây có hoa được sử dụng nhiều trồng công trình cây xanh đô thị. Cây bông giấy được trồng viền, trồng nền hoặc trồng bồn, tạo thảm trên đường phố, công viên vườn hoa. Ngoài ra, cây bông giấy được trồng cắt tỉa tạo hàng rào, là cây leo giàn với cổng ngỏ hoặc tường rào rất đẹp. Với sự khỏe khoắn và hoa đẹp, cây bông giấy còn được nghệ nhân tạo dáng bonsai- ghép hoa cực đẹp (bonsai có hoa). Cây hoa giấy còn được trồng vào chậu, tạo cụm hoa đẹp trong sân vườn, tạo đường viền đa sắc hoặc đơn sắc.

Cây Tắc

Quất (miền Bắc có nơi gọi là tắc, Tây Nam Bộ gọi là hạnh, tên khoa học: Citrus japonica 'Japonica', đồng nghĩa: Fortunella japonica); là một giống cây kim quất và hay được trồng nhất trong các giống kim quất. Quất là loài cây thường xanh, có thể làm cây trồng trong nhà. Cây quất hay được trồng làm cây cảnh, thậm chí làm bonsai. Ở Trung Quốc và Việt Nam, cây quất ra trái hay được trưng bày vào dịp Tết vì người ta cho rằng quất là biểu tượng của may mắn. Đông y hay dùng quả quất như một vị thuốc chữa các chứng bệnh do lạnh gây ra như viêm họng, lạnh bụng, cảm, v.v...

Hoa Hướng Dương

Hướng dương (hay còn gọi là hướng dương quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ tử, quỳ hoa tử) là loài hoa thuộc họ Cúc(Asteraceae), có tên khoa học là Helianthus annuus. – Tên tiếng Anh: Edible sunflower – Tên khoa học: Helianthus annus – Nhiệt độ nảy mầm thích hợp: 18-25 độ C – Thời gian hạt nảy mầm: 7-10 ngày – Thời gian từ khi trồng đến khi ra hoa: 60-70 ngày. – Chiều cao cây trưởng thành: 120-150cm – Hoa có màu vàng, nâu sẫm hoặc da cam, nhụy nâu, ưa nóng, chịu nắng hạn tốt. – Hoa có đường kính rất to, có thể lên tới 30-40 cm, hạt có thể ăn được, hạt có nhiều dầu nên dùng để ép dầu. – Là loài cây chỉ ra hoa một lần trong đời. – Hoa nở rộ vào tháng 7, kéo dài đến hết mùa thu hoặc có thể sang tận đầu đông.  

Mai Chiếu Thủy Bonsai

Quýt Hồng

Quýt hồng là tên gọi cho một giống quýt được trồng phổ biến ở một số nước, trong đó có đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam.
Tên khoa học: Citrus reticulata
Cấp độ: Loài
Lớp cao hơn: Chi Cam chanh

Thược Dược

Cây hoa thược dược có tên khoa học: Dahlia pinnata, thuộc họ Cúc. Cây thược dược có nguồn gốc từ Mexico với hơn ngàn loài. Cây hoa thược dược là cây thân thảo, cây cảnh hoa. Cây thường được trồng ngoài trời. Đặc điểm hoa thược dược: Cây thược dược là cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 0.5 – 1.5 m. Rễ thịt to, hình cầu. Thân cây thẳng đứng, có phân nhánh. Lá mọc đối xứng, có rãnh như lông vũ, phiến lá hình trứng. Hoa thược dược mọc trên đỉnh, được hình thành bởi nhụy hoa ở giữa và các cánh hoa hình lưỡi xung quanh, nhụy hoa lưỡng tính, đa số có màu vàng, cánh hoa hình lưỡi đơn tính hoặc trung tính, có các màu như trắng, vàng, cam, đỏ, tím… Hoa thường nở vào tháng 7 – 10. Quả bế hình bầu dục dài. Cây hoa thược dược ưa thích nới có đủ ánh nắng và thoáng gió. Thích hợp trồng trong bồn hoa trang trí sân vườn hoặc trồng chậu cảnh trang trí.

Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên Mang ý nghĩa thể hiện sự thành đạt. Với ý nghĩa đó, việc chưng hoa Trạng Nguyên ngày Tết vừa mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn vừa là sự thể hiện mong muốn một năm mới thành công và may mắn cho cả gia đình. Cây trạng nguyên dễ chăm sóc. Có thể chưng ở trong nhà, ban công, treo giàn. Cây có lá đỏ nổi bật thích hợp làm điểm nhấn cho không gian phòng khách, phòng ở.... ỏ