Hiển thị tất cả 10 kết quả

Hiển thị 9 24 36

Cây Bông Giấy

Tên thường gọi: cây Bông giấy, cây Hoa giấy, cây Móc diều. Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis Chiều cao giỏ hoa giấy 45 – 60cm Cây bông giấy phù hợp với khí hậu Việt Nam, được trồng phân bổ rộng rãi cả nước. Cây bông giấy là một trong những cây có hoa được sử dụng nhiều trồng công trình cây xanh đô thị. Cây bông giấy được trồng viền, trồng nền hoặc trồng bồn, tạo thảm trên đường phố, công viên vườn hoa. Ngoài ra, cây bông giấy được trồng cắt tỉa tạo hàng rào, là cây leo giàn với cổng ngỏ hoặc tường rào rất đẹp. Với sự khỏe khoắn và hoa đẹp, cây bông giấy còn được nghệ nhân tạo dáng bonsai- ghép hoa cực đẹp (bonsai có hoa). Cây hoa giấy còn được trồng vào chậu, tạo cụm hoa đẹp trong sân vườn, tạo đường viền đa sắc hoặc đơn sắc.

Hoa Thiên Lý

Thiên lý (danh pháp hai phần: Telosma cordata) là một loài thực vật dạng dây leo. Trong thiên nhiên, thiên lý mọc ở các cánh rừng thưa, nhiều cây bụi. Tuy nhiên, nó được gieo trồng ở nhiều nơi như Trung Quốc (Quảng Đông, Quảng Tây), Ấn Độ(Kashmir), Myanma, Pakistan, Việt Nam; châu Âu, Bắc và Nam Mỹ.

Hồng Anh

Tên thường gọi: Dây Hồng anh, cây Hồng anh Tên khoa học: Mandevilla sanderi Họ thực vật: Apocynaceae Nguồn gốc từ Brazil Chiều cao: 80 – 100 cm Công dụng: Dây hồng anh là loài cây dây leo có hoa đẹp được dùng nhiều trong các giàn leo trong vườn, patio hay hàng rào, vòm cổng để tô điểm cho ngôi nhà thêm xinh và tràn đầy sức sống.

Mâm Xôi – Phúc Bồn Tử

Kỹ Thuật Trồng Mâm Xôi ở Việt Nam

Sử Quân Tử – Trang Leo

Tên thường gọi: Dây sử quân tử, dây giun, dây trang leo Tên khoa học: Quisqualis indica L. Họ thực vật: Combretaceae (họ bàng) Chiều cao cây giống: 30 – 40 cm Công dụng: Dây sử quân tử hay còn gọi là dây giun là một loài cây dây leo có hoa thường được trồng giàn leo, hàng rào trang trí nhà ở, quán cafe, quán ăn… Hoa sử quân tử nhỏ nhưng hợp thành cụm nên rất nổi bật làm điểm nhấn cho sân vườn.

Tai Tượng Đuôi Chồn

Tai tượng đuôi chồn (danh pháp hai phần: Acalypha hispida) là loài thực vật thuộc chi Cỏ tai tượng. Loài này có nguồn gốc từ châu Đại Dương, hiện mọc dại tại nhiều nơi thuộc Bắc Mỹ, bao gồm cả Hoa Kỳ, Mexico và Belize. Tại Việt Nam, cây được trồng làm cảnh ở nhiều nơi. Cây cao 1,8-3,7 m.

Thằn Lằn Cẩm Thạch

Cây thằn lằn hay cây vảy ốc, cây trâu cổ, sung thằn lằn… có tên khoa học: Ficus pumila L,

Trầu Bà Vàng Leo Cột

Tên thường gọi: Cây Trầu bà vàng Tên khoa học: Philodendron erubescens ‘gold’ Họ thực vật: Araceae (Ráy) Chiều cao cây: 1 – 1.2 m (tính cả chậu) Công dụng: Cây cảnh trầu bà vàng leo cột có thể làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic và các chất ô nhiễm làm cây cảnh văn phòng đặt nơi công sở hoặc đặt trong nhà sau khi sửa chữa nhà cửa, hiệu suất đến 80% diện tích lá của nó.