Hiển thị tất cả 4 kết quả

Hiển thị 9 24 36

Huỳnh Liên (Hoàng Yến)

Tên thường gọi : Huỳnh liên, Hoàng Yến, Sò đo bông vàng Tên khoa học: Tecoma stans Họ thực vật: Bignoniaceae (Núc nác) Chiều cao: 0,8- 1 m Công dụng: Cây hoa huỳnh liên được trồng làm cảnh ở các công viên, vỉa hè, điểm xanh, khuôn viên biệt thự, trang trí tiểu cảnh sân vườn nhà, dọc lối đi, dải phân cách, các không gian công cộng khác…cây còn được trồng trong chậu làm cây tiểu cảnh, trồng chậu nhỏ đặt trước nhà cũng rất đẹp. Ngoài ra Huỳnh liên còn để trị sốt cao, trị nọc độc, diệt chuột và trị bò cạp đốt, hoa dùng trị đau bụng.

Kè Bạc

Tên thường gọi: Kè Bạc Tên khoa học: Bismarckia nobilis Nguồn gốc xuất xứ: Madagasca Chiều cao: 1.2 -3 m Công dụng: Cây kè bạc là loại cây qúy nhập nội, hiện nay được trồng phổ biến trong các công viên, biệt thự, cũng có thể trồng trong chậu làm kiểng. Trồng trang trí  cảnh quan sân vườn, cảnh quan nhà máy, dọc lối đi, dải phân cách… cây kè bạc trang trí tuyệt vời với một sự hiện diện nổi bật ở trung tâm khi trồng đơn lẽ hay trồng thành cụm, cho mỗi tán lá mở rộngNgoài ra, xen giữa nền lá xanh là màu bạc tự nhiên, tạo thêm một chút lạnh dịu dàng cho không gian ngoại thất.

Phượng Đỏ

Phượng đỏ hay phượng vĩ, phượng vỹ, xoan tây, điệp tây, là một loài thực vật có hoa sinh sống ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Tên gọi trong tiếng Trung của nó là 鳳凰木, 金鳳. Tên thông dụng trong tiếng Anh là: Flamboyant, Royal poinciana và Mohur tree
Tên khoa học: Delonix regia
Lớp cao hơn: chi Phượng vĩ